Tính từ 18h ngày 27/2 đến 6h ngày 28/2, Bộ Y tế cho biết nước ta chưa ghi nhận ca mắc mới COVID - 19. Đến nay vẫn có 2.432 bệnh nhân, trong đó 1.530 ca do lây nhiễm trong nước, số ca lây nhiễm từ 27/01 là 837 ca. Trong số những trường hợp mắc bệnh đang điều trị tại nước ta, 32 người có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 50 người âm tính lần 2 và 100 bệnh nhân âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh.

Số ca tử vong vì COVID-19 ở nước ta đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị. Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Tổng số người tiếp xúc gần nà nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 63.054, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 555, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.218, cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 50.281.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, cán bộ và người học cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

Nguồn Bộ Y tế.