Trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 02/8 đến 7h00 ngày 03/8), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với COVID-19. Cụ thể như sau:

1. N.T.H, nữ, sinh 1959. Địa chỉ: Yên Trường, Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. bệnh nhân là F1và là mẹ của bệnh nhân T.T.N đã được công bố trước đó. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Thuận và lấy mẫu xét nghiệm (XN) lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8 bệnh nhân  xuất hiện sốt, người mệt mỏi và được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. H.M.Q, nam, sinh 2018. Địa chỉ: Yên Trường, Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1và là con của bệnh nhân T.T.N đã được công bố trước đó. Ngày 27/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Thuận và lấy mẫu XN 2 lần vào các ngày 27/7, 29/7 đều cho kết quả âm tính. Ngày 2/8 bệnh nhân xuất hiện sốt, người mệt mỏi và  được lấy mẫu XN lần 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

3. H.T.Q.C, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: Bắc Lợi, An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân B.T.K đã được công bố trước đó. Ngày 31/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Tiểu học An Hòa và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8 bệnh nhân được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

4. Đ.T.K.T, nữ, sinh 2014. Địa chỉ thường trú: Ký túc xá Bệnh viện Đa khoa Minh An. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân T.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly tại Ký túc xá Bệnh viện Đa khoa Minh An và lấy mẫu XN 2 lần vào các ngày 28/7, 31/7 đều cho  kết quả âm tính. Ngày 2/8 bệnh nhân xuất hiện sốt, người mệt mỏi được lấy mẫu XN lần 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5. L.H.Đ, nam, sinh 2019. Địa chỉ: Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con bệnh nhân H.T.N đã được công bố trước đó. Ngày 30/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Hoa Mai cơ sở 1, thị trấn Cầu Giát và được lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8 bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR lần 2, sáng ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS- COV- 2.

6. Đ.T.P, nữ, sinh 2003. Địa chỉ: Lăng Thành, Yên Thành. Ngày 2/8 bệnh nhân cùng người nhà đi xe từ TP HCM về đến cầu Bến Thủy, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC NA và được đi cách ly tại Trung tâm dạy nghề huyện Hưng Nguyên. Sáng ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

7. T.T.N, nữ, sinh 1970. Địa chỉ: Tân Thành, Yên Thành. Ngày 2/8 bệnh nhân  cùng người nhà đi xe từ TP HCM về đến cầu Bến Thủy, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC NA và được đi cách ly tại Trung tâm dạy nghề huyện Hưng Nguyên. Sáng ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

8. L.V.D, nam, sinh 1993. Địa chỉ: Tương Dương. Ngày 2/8 bệnh nhân cùng người nhà đi xe từ Bình Dương về đến cầu Bến Thủy, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC NA và được đi cách ly tại Trung tâm dạy nghề huyện Hưng Nguyên. Sáng ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

9. N.V.T, nam, sinh 2001. Địa chỉ: Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Ngày 31/7 bệnh nhân từ Quận 3, TPHCM về đến Nghệ An và được cách ly tại Trường Tiểu học Tràng Sơn. Ngày 01/8 bệnh nhân được lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 02/8 bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR lần 2, sáng ngày 03/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV- 2.

10. Đ.T.S, nam, sinh: 2003. Địa chỉ: Trù Sơn, Đô lương, Nghẹ An. Ngày 01/8 bệnh nhân từ Bình Dương về đến Nghệ An và được cách ly tại Trường Mầm non Trù Sơn và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 2/8 bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR lần 2, sáng ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV- 2.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 268 bệnh nhân mắc COVID- 19 ở 15 địa phương: Thành phố Vinh: 92, Quỳnh Lưu: 70, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 21, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 12, Hoàng Mai: 10, Nam Đàn: 08, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 05, Đô Lương: 03, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01, Thanh Chương: 01, Hưng Nguyên: 03

Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 143; Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 01; Số bệnh nhân hiện đang điều trị: 124.

* Liên quan đến ổ dịch BVĐK Minh An từ ngày 26/7 đến nay đã có 66 ca, trong đó: Quỳnh Lưu: 58 ca (tại 10 xã); Hoàng Mai: 08 ca (tại 01 xã).

Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, đề nghị người dân đi từ các địa phương khác trở về quê cần khai báo y tế chính xác và thực hiện cách ly đúng quy định để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nguồn CDC Nghệ An.