Thực hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Công văn số 331/ĐHV-HCTH ngày 24/4/2020 của Nhà trường về việc chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại Trường học tập sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Trạm Y tế phối hợp với Phòng Quản trị và Đầu tư, Trung tâm Dịch vụ, HTSV&QHDN, Ban Quản lý Cơ sở II, Trường THPT Chuyên, Trường THSP tiến hành tiêu độc, tẩy trùng trường, lớp học, nhà ăn; bố trí xà phòng, nước sát khuẩn tại nơi công cộng, nhà vệ sinh; tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh Trường THPT Chuyên và Trường THSP trước khi các em vào lớp học.

Phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm ở Trường THPT Chuyên và Trường THSP

Vệ sinh trong và ngoài phòng học tại trường THPT Chuyên

Đo kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước buổi học.

Giáo viên hướng dẫn học sinh các biện pháp an toàn phòng dịch.

Bố trí học sinh bố trí ngồi theo quy định

Học sinh Trường THSP thực hiện rửa tay khô trước giờ vào học.

Sáng nay 27/4/2020, học sinh Trường THPT Chuyên và học sinh khối THCS Trường THSP đã trở lại Trường học tập; từ ngày 4/5/2020, sinh viên đại học, học viên sau đại học, học sinh khối Tiểu học và trẻ mầm non Trường THSP sẽ trở lại Trường học tập. Nhà trường đã yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tuyên truyền và yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện việc đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; hạn chế sử dụng các đồ dùng chung; bỏ rác đúng nơi quy định; khai báo y tế; thực hiện giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người... Kịp thời báo cho Nhà trường nếu phát hiện cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên có biểu hiện không bình thường về sức khỏe (sốt, ho khan, khó thở). Trong những tiết học đầu tiên, giảng viên, giáo viên  giành thời gian thích hợp hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên về các biện pháp an toàn phòng dịch.

Bài và ảnh: TT